ReadyPlanet.com


วิธีตัดทอนคอร์ติซอลและลดความเครียด


รู้สึกเคร่งเครียดและเหนื่อยล้า?คุณอาจถูกล่อลวงให้ว่ากล่าว 1C ที่น่าอาย; stress hormone1D;เรียกแหวคอร์ติซอล

คลีฟแลนด์คลินิกเป็นศูนย์การแพทย์ด้านวิชาการสถานที่ไม่เสาะหาผลกำไรงานโฆษณาบนบานศาลกล่าวไซต์ของอิฉันช่วยเอื้อเฟื้อภารกิจสรรพสิ่งเราเราไม่ต้อนรับผลิตภัณฑ์หรือไม่ก็บริการที่ไม่ใช่เช่นนั้นคลีฟแลนด์คลินิกแนวนโยบาย

19 มีข้อมูลและแนวความคิดมากมายเกี่ยวคอร์ติซอลที่ลอยลิ่วอยู่รอบ ๆตัวอย่างเช่นคุณสมรรถลดชั้นคอร์ตมนุษยชาติซอลด้วยชาดีๆสักถ้วยหรือ 14;ดีเพิ่มขึ้น 14;ช็อคโกแลต

อนิจจาเลี่ยนไม่หวานคอแร้งอย่างนั้น(คุ้นชินมั้ย?) 1C; โภชนาการเป็นสิ่งสำคัญเหลือใจสำหรับงานรับมือกับความเครียดด้วยกันรองรับจิตใจของเจ้าเอ็ง แต่ 19 ปราศจากอาหารเดี่ยวที่ 19; จะทำทั้งสิ้น 1D;Yufang Lin แพทย์ปีกการแพทย์บูรณาการเสนอ1C; คุณจำเป็นต้องดูภาพรวมการดำเนินชีวิตทั้งหมด 1D;

การพินิจทุกสิ่งอย่างนั้นมีความสำคัญยิ่งกว่าที่ชินในในเวลานี้เนื่องจากอิฉันไม่แทบจัดการกับดักความเครียดขนมจากการแพร่เชื้อของเชื้อโรคโคป่องนาที่กำลังไปอยู่ แต่อารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ หัวนอนปลายตีนพร้อมกับมัน

นี่คือข้อแนะภาพรวม 19 ข้อของเจ้าเอ็งในการรักษาคอร์ติซอล 14และส่วนที่เหลือของกายและใจของเจ้าเอ็ง 14;อย่างสมดุล

คอร์ติซอลและความตึงเครียด: พื้นฐาน

ห้องเช่าิซอลเป็นเลิศในฮอร์โมนหลายชนิดที่ร่างกายสร้างขึ้นไปเองตามธรรมดาระดับห้องเช่าิซอลจะเพิ่มขึ้นพอคุณ 19; คร่ำเคร่งแต่มันไม่ 19; ไม่สมควรได้รับงานแร็พที่ไม่ดีของมัน

1C; Cortisol สนับสนุนอนามัยโดยรวม 1D;Lin กล่าวว่า1C; สนับสนุนให้อีฉันตื่นขึ้นให้พลังงานแห่งระหว่างวันกับลดชั้นลงที่ตอนกลางคืนเพื่อช่วยให้เรานอนหลับและตากอากาศ 1D;

ปัญหาเกิดขึ้นเมื่อความเครียดเรื้อรังทำเอาระดับคอร์ตมนุษยชาติซอลสูงในระยะยาวระดับคอร์ติซอลดอนในช่วงหลายสัปดาห์หรือมากมายเดือนอาจนำไปสู่งานอักเสบและปัญหาสุขภาพจิตด้วยกันร่างกายตั้งแต่ความวิตกกังวลงานเพิ่มน้ำหนักเจียรจนถึงโรคหัวใจ

มีอาหารที่ช่วยตัดทอนคอร์ติซอลหรือไม่

ใช่ไม่ใช่และคงจะงานวิจัยบางสิ่งชี้ให้เห็นว่าอาหารเช่นชาช็อกโกแลตกับน้ำมันปลาอาจจะทำให้คอร์ติซอลลดลงแต่การเรียนดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะมีขนาดเล็กและไม่สามารถสรุปได้จังนักดร. ลิทวิชล่าว

คุณ 19 ไม่น่าจะปรับระดับคอร์ติซอลแบ่งออกสมดุลโดยงานเพิ่มปลาคาดคะเนตักลงแห่งพิซซ่าของคุณหรือพันช็อคโกแลตก้อนหนึ่งแต่โภชนาการที่ดีงามสามารถสร้างความต่างได้

คอร์ติซอลทำปฏิกิริยากับสารพาหะประสาทซึ่งเป็นสารเคมีแห่งส่งสัญญาณในสมองสารสื่อประสาทมีบทบาทสำคัญต่อจิตใจและคอร์ติซอล isn19; ไม่ใช่สารประกอบเดียวแห่งมีอิทธิพลต่อก๊กมัน1C; ในงานสร้างสารตัวนำประสาทคุณต้องมีส่วนผสมดิบทั้งหมด: วิตามินแร่ธาตุและสารอาหารอื่น ๆ 1D;ดร. ลินกล่าช้าว

วิธีที่ดีที่สุดในการทำให้พวกเขาได้มาคือการกินอาหารที่เท่าและหนักขนมจากพืชเช่นของกินเมดิเตอร์เรเนียน1C; การรับประทานของกินที่ดีประกบสุขภาพเป็นปัจจัยสำคัญในการว่าการความเครียด 1D;

แผนการหม่ำอาหารที่เท่าเทียมช่วยให้เจ้าเอ็งมั่นใจได้ดุ 19; ได้รับสารอาหารที่สกนธ์ต้องการ1C; และสั่งสนทนากับแพทย์สรรพสิ่งคุณเกี่ยวกับงานทานวิตามินรวมฐานรากเป็นนโยบายการประกันที่งดงามเพื่อให้แน่ใจแหวคุณ 19; ไม่ฉีกวิตามินใด ๆ 1D;ดร. ลิศกุนีล่าว

มีสมุนไพรหรือว่าอาหารเสริมเพื่อลดห้องเช่าิซอลหรือไม่

ทางเดินอาหารส่งเสริมที่ร้านซื้อขายอาหารธรรมชาติจวนจะไม่เป็นบัตรทางเดียวสำหรับชีพที่ปราศจากความตึงเครียดแต่บางรายการคงจะช่วยรักษาระดับคอร์ตมนุษยชาติซอลให้อยู่ในเกณฑ์สถานที่ดีได้ดร. ลินกล่าวกกลับารวิจัยชี้ให้เห็นดุสมุนไพรและอาหารเสริมจากธรรมดาเหล่านี้อาจตัดทอนความเครียดความวิตกกังวลกับ / หรือระดับคอร์ติซอล:

    < ปลั้กอัชวากันธา บาล์มเลมอน
  • ค้างโมมามองดู์

ในขณะที่สมุนไพรบางอย่างอาจช่วยลดระดับคอร์ติซอลตามธรรมชาติ ทว่าคุณไม่ต้องการกลืนทุกสิ่งทุกอย่างที่มองเห็นดร. หลินกล่าว1C; ชาเช่นบาล์มเลมอนกับคาโมมายล์ค่อนข้างปลอดภัยแต่ถ้าคุณ 19; กำลังคิดที่จะทดลองใช้สมุนไพรในแนวทางอาหารเสริมให้พูดคุยกับผู้ให้บริการที่ได้รับการฝึกซ้อมก่อน 1D;

วิธีลดคอร์ติซอลตามธรรมชาติ

ดร.Lin เน้นว่าแนวทางแห่งภาพรวมเป็นประแจสำคัญในการรักษาระดับคอร์ติซอลให้แข็งแรงกับรู้สึกเครียดลดน้อยลงกลยุทธ์การจากไปสู่เป้าหมายกลุ่มนี้ดีต่อร่างกายและจิตใจ

การออกกำลังกาย

การออกกำลังกายมีประโยชน์ต่อสุขภาพตั้งแต่หัวจรดเท้าจึงเปล่าแปลกใจเลยแห่งมันช่วยบรรเทาความเครียดได้อีกด้วยอาจจะโดยการลดระดับคอร์ติซอลตัวอย่างเช่นการศึกษาเล่าเรียนแสดงให้เห็นว่าการบริหารร่างกายสามารถลดระดับคอร์ติซอลในที่ผู้สูงอายุและในที่ผู้ที่เป็นโรคซึมเศร้าได้มา

การนอนหลับ

เกือบจะไม่มีอะไรดีไปกว่างานนอนหลับฝันดี 191C; เมื่อเจ้าเอ็ง 19; นอนหลับไม่แนบเนียนคุณมักจะกังวลหงุดหงิดและคร่ำเคร่งมากขึ้น 1D;Lin กล่าวว่าเช่นเดียวกับการออกกำลังกายการนอนหลับมีความหมายต่อสุขภาพทั้งปวงประเภท 14;รวมถึงการจัดการความเครียดกับการรักษาระดับคอร์ติซอล อาหารเสริมผู้สูงอายุ

การอดนอนอาจทำให้ระดับคอร์ติซอลเพิ่มพูนคอร์ติซอลที่เพิ่มขึ้นสามารถทำให้ความจำเสื่อมลงมีส่วนเป็นเหตุให้น้ำหนักตัวเพิ่มพูนและยังรีบกระบวนการชราภาพกล่าวอีกนัยหนึ่ง: Don19; t skimp on shut-eye.

ธรรมชาติ

การกินเวลาอยู่กลางแจ้งดำรงฐานะวิธีที่ดีในการตัดทอนคอร์ติซอลด้วยกันทำให้สมองสงบลงการปฏิบัติสิ่งของ 1C; การอาบน้ำในป่า 1D;14;โดยพื้นฐานแล้วการออกไปสัญจรในป่าและสูดอากาศแห่งป่า 14;สามารถลดระดับคอร์ตมนุษยชาติซอลและลดความตึงเครียด(เพียงแค่บรรจุสเปรย์กำจัดแมลงไว้ยุงก็ไม่ทำให้คุณเคร่งเครียด)ผู้ตั้งกระทู้ grotesquelazine :: วันที่ลงประกาศ 2021-07-16 02:58:27


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © By PEST MAN Co.,Ltd. Care Line 086-311-4117