ReadyPlanet.com


5 ร้านไอศกรีมผลไม้ไทยสุดจี๊ด หวานเย็นชื่นใจรับซัมเมอร์


   5 ร้านไอศกรีมผลไม้ไทยสุดจี๊ด หวานเย็นชื่นใจรับซัมเมอร์


เมษาฯ หน้าร้อนมาพร้อมแดดเปรี้ยงและความอบอ้าวจนหลายคน (รวมถึงเรา) หมดแรงไปตามๆ กัน แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีเมนูคลายร้อนยอดฮิตอย่างไอศกรีมมาช่วยชุบชูหัวใจได้ เลือกร้านไอศกรีมจากผลไม้ไทยที่นอกจากจะมาพร้อมความเย็นฉ่ำท้าทายอุณหภูมิ ยังได้รสชาติทั้งหวานและเปรี้ยวจากธรรมชาติอีกด้วย

1.หมูแดงอัมพวา

ร้านไอศกรีมโฮมเมดสุดเจ๋งจากอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งโด่งดังแบบสุดๆ ที่ตลาดจ๊อดแฟร์ พระราม 9 กับรสชาติสร้างชื่อของคุณหมูแดงอย่าง ไอศกรีมมะม่วงน้ำปลาหวาน รวมถึงไอศกรีมจากจานคาวไม่ว่าจะเป็น รสปลาทู หมูกระทะ กะเพราไก่ไข่ดาว ฯลฯ ก็ชวนให้ตื่นตาตื่นใจ กลายเป็นร้านคิวยาวที่ใครๆ ก็อยากมาลอง

 


 

 

ไม่ใช่แค่รสชาติแปลกใหม่ แต่ไอศกรีมของที่ร้านยังรสชาติพอดิบพอดี ไม่หวานแสบคอ อยากให้ลองรสผลไม้ไทยๆ อย่างมะม่วงหาวมะนาวโห่น้ำปลาหวาน สีชมพูอ่อนได้จากน้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่คั้นสดจากอัมพวา รสหวานกำลังดี ราดด้วยน้ำปลาหวานเครื่องแน่นอันโด่งดังที่ใช้น้ำตาลมะพร้าวแท้ๆ มาเคี่ยว (กุ้งแห้งตัวโตมาก) ต่อด้วยตะลิงปลิงพริกเกลือ ใส่เนื้อตะลิงปลิงลงไปในไอศกรีม รสเปรี้ยวสดชื่น โรยหน้าด้วยพริกเกลือเผ็ดนิดเค็มหน่อย หรือจะลองพีชคลุกบ๊วยชื่นใจไม่แพ้กัน

 


 

 

ปิดท้ายด้วยรสใหม่ที่ไม่มีผลไม้เป็นส่วนประกอบแต่ก็ขอลองสักครั้งอย่างข้าวหมูแดง รสเค็มๆ หวานๆ คุณหมูแดงใช้น้ำราดหมูแดงกับนมเป็นเบสไอศกรีม ตักแล้วเจอหมูแดงชิ้นเล็กๆ และข้าวให้เคี้ยว ท็อปด้วยชิ้นหมูแดงและน้ำหมูแดงอีกรอบ

 

 

เรื่องความครีเอตต้องยกให้จริงๆ

 

 

พิกัด : ตลาดจ๊อดแฟร์ (JODD FAIRS) ถนนพระราม 9 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
เวลาทำการ : เปิดบริการ 16.00-24.00 น.
เบอร์โทร : 06-5251-4144

2.Jing Jing Ice-cream Bar and Café

ร้านไอศกรีมอีกหนึ่งร้านที่ครีเอตรสชาติไอศกรีมออกมาได้ถูกใจคนกินอยู่เสมอ สำหรับ Jing Jing Ice-cream Bar & Cafe ร้านเก๋แห่งเยาวราชที่เปิดมาเกือบ 6 ปีแล้ว ความน่ารักของที่นี่คือการให้ความสำคัญกับวัตถุดิบท้องถิ่นที่หาได้จากชุมชน รวมถึงมีเมนูประจำเดือนที่ออกมาเซอร์ไพรส์เราอยู่เสมอ

 


 

 

หน้าร้อนนี้ทางร้านมาพร้อมไอศกรีมกะทิกล้วยไข่เชื่อม เมนูพิเศษที่ใช้ผลไม้ไทยรสหวานอย่างกล้วยไข่ นำไปทำเป็นกล้วยเชื่อม จากนั้นนำมาผสมกับกะทิแล้วปั่นเป็นไอศกรีมรสหวานมันกำลังดี ในเนื้อไอศกรีมมีเนื้อกล้วยไข่เป็นชิ้นๆ แทรกอยู่ให้เคี้ยวเพลิน ส่วนซิกเนเจอร์อย่างกะทิอัฟโฟกาโต แตกต่างจากที่อื่นตรงที่ใช้ไอศกรีมกะทิแบบไทยๆ เสิร์ฟมาพร้อมช็อตกาแฟที่ใช้เมล็ดจากลาวซึ่งทางร้านเลือกมาแล้วว่ากลิ่นและรสชาติไปด้วยกันได้ดีกับความหอมมันของไอศกรีมกะทิ ต่อด้วยไอศกรีมชีสพาย หวานน้อยและนุ่มนวล วันนี้เราเลือกท็อปปิงเป็นบลูเบอร์รีที่รสออกเปรี้ยวเล็กๆ กินแล้วสดชื่นหายร้อน

  

 

ส่วนใครอยากกินขนมด้วยเราแนะนำแพนเค้กแอปเปิลผัดซอสคาราเมล ทำใหม่เสิร์ฟร้อนๆ หอมหวานและรสเปรี้ยวเล็กๆ จากแอปเปิล จะสั่งมาจับคู่กับไอศกรีมของที่ร้านก็อร่อยไปอีกแบบ

 

 

เป็นอีกหนึ่งร้านที่เราอยากให้ทุกคนไปลอง

พิกัด : 154 ซอยเจริญกรุง 14 ถนนเจริญกรุง แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
เวลาทำการ : เปิดบริการ 09.30-17.30 น. (หยุดวันอังคาร)
เบอร์โทร : 09-6642-6241
เดลิเวอรี : Robinhood และ LineMan

3.Jinta Homemade Icecream

มาร้านนี้ไม่ใช่ได้แค่ความสดชื่น แต่ยังได้สนุกและตื่นเต้นไปกับรสชาติสุดเซอร์ไพรส์ เพราะทางร้านขยันครีเอตเมนูใหม่ๆ อยู่เสมอ จากวันแรกเปิดร้านจนถึงวันนี้ Jinta Homemade Icecream ทำมาแล้วกว่าร้อยเมนู มีทั้งรสผลไม้ ผัก สมุนไพร เรื่อยไปจนถึงรสชาติขนมไทยที่กินแล้วอยากร้องว้าวทุกเมนู!

 


 

 

 

เริ่มที่ Passion Fruit Sorbet เสาวรส ผลไม้รสเปรี้ยวที่นำมาทำซอร์เบต์ได้จี๊ดจ๊าดโดนใจ ยิ่งอากาศร้อนๆ สู้ร้อนได้อยู่หมัด ต่อด้วย Spicy Pineapple Sorbet เหมือนกินสับปะรดจิ้มพริกแบบไม่ต้องเคี้ยว เพราะตักเข้าปากก็แทบละลายหมดแล้ว รสชาติหวานๆ เปรี้ยวๆ แซมเผ็ดจางๆ ที่ปลายลิ้น กินแล้วกระปรี้กระเปร่า Talingpling ชื่อนี้แค่ได้ยินก็น้ำลายสอ แต่ไม่เปรี้ยวจนตาหยีอย่างที่คิด เพราะนำตะลิงปลิงไปทำไซรัปก่อนปั่นเป็นไอศกรีม เปรี้ยวนิดหวานหน่อย ความอร่อยไม่เป็นรอง Watermelon Sorbet ปลาแห้งแตงโม ของว่างโบราณที่มาในรูปซอร์เบต์ ท็อปด้วยปลาแห้งสูตรของร้าน

 


 

 

อย่าลืม Mango with Sticky Rice การจับคู่ของไอศกรีม 2 รสชาติ สีขาวคือข้าวเหนียวมูน สีเหลืองคือมะม่วงสุก กินคู่กันนี่คือข้าวเหนียวมะม่วงในอีกเวอร์ชัน นอกจากรสผลไม้ยังมีรสขนมไทย อาทิ ขนมตาล ครองแครงกะทิสด ขนมครก เปียกปูน

 


 

 

 

 

จะมีร้านไอศกรีมสักกี่ร้านที่เราอยากชิมให้ครบทุกเมนู!

พิกัด : 245 หมู่ที่ 3 ถนนพุทธบูชา 29 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ
เวลาทำการ : เปิดบริการ วันจันทร์-ศุกร์ 09.00-18.30 น., วันเสาร์-อาทิตย์ 10.00-18.30 น.
เบอร์โทร : 08-7318-0057

4.ไอศกรีมทิพย์รส

ท่ามกลางร้านไอศกรีมที่ผุดขึ้นราวดอกเห็ด ไอศกรีมทิพย์รส แห่งย่านเตาปูนยังคงเดินทางผ่านยุคสมัย แม้จะยาวนานกว่า 50 ปี แต่ความหวานยังล้นปรี่ไม่เปลี่ยนแปลง

 


 

 

ความเก๋าที่เรายอมสยบคือรสชาติของไอศกรีมไทยแบบดั้งเดิม ซึ่งหลายรสชาติหากินแบบออริจินอลได้ยากในปัจจุบัน รวมถึงท็อปปิงหรือเครื่องเคียงที่ช่วยเสริมรสชาติของไอศกรีม เช่น ข้าวเหนียวมูน มะม่วงเชื่อม มะยมเชื่อม เม็ดบัว ลูกเกด ถั่วลิสง เจลลี

 

31+ดูภาพทั้งหมด_editor20230419014412_origina blockquote{ border:1px solid #d3d3d3; padding: 5px; }
แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © By PEST MAN Co.,Ltd. Care Line 086-311-4117