ReadyPlanet.com


คิดว่าเฮง ซื้อบ้านร้างเจอเงินซุกในผนัง 2 ล้าน แต่ธนาคารเฉลยความจริงดับฝัน


   คิดว่าเฮง ซื้อบ้านร้างเจอเงินซุกในผนัง 2 ล้าน แต่ธนาคารเฉลยความจริงดับฝัน

 

หนุ่มใหญ่รีโนเวทบ้านร้าง ตะลึง เจอเงินในผนัง 2 ล้าน รีบหอบไปธนาคาร แต่ พนง.เฉลยความจริงช็อตฟีล

สำนักข่าว Mirror รายงานกรณีของ "Toño Piñeiro" ช่างก่อสร้างที่กำลังรีโนเวทบ้านเก่าที่ถูกปล่อยทิ้งร้างไว้กว่า 40 ปี และเขาเพิ่งซื้อมาเป็นเจ้าของใหม่ บนพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของสเปน หวังจะใช้เป็นบ้านพักในวัยชราของตัวเอง แต่จู่ๆ ระหว่างที่ทำการรื้อผนังอยู่นั้น เขาก็ได้ค้นพบสิ่งที่แทบไม่เชื่อสายตา เมื่อมีกระป๋องหกใบบรรจุเงินสดมูลค่าประมาณ 47,500 ปอนด์ (ประมาณ 2 ล้านบาท) ซ่อนอยู่ในผนังของบ้าน แน่นอนว่าโชคลาภที่มาอย่างไม่ทันตั้งตัว ย่อมทำให้เขามีความสุขมาก

แต่ความสุขของเขาก็มีอยู่เพียงช่วงสั้นๆ เท่านั้น เนื่องจากเมื่อเขารวบรวมธนบัตรทั้งหมดนั้นไปยังธนาคาร กลับรู้สึกเหมือนถูกตบหน้าอย่างแรง ปรากฎว่าธนบัตรเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นสกุลเงิน "เปเซตา" ของสเปน ซึ่งคือธนบัตรที่หมุนเวียนในสเปนตั้งแต่ปี 2412 และยุติการใช้จ่ายเงินตามกฎหมายในปี 2545 เมื่อเงิน "ยูโร" ซึ่งเป็นหน่วยการเงินของสหภาพยุโรป ถูกนำมาใช้เป็นสกุลเงินของประเทศแทน

และเขาก็ต้องรู้สึกผิดหวังมากขึ้นไปอีก เมื่อพนักงานธนาคารแจ้งความจริงอีกข้อว่า "เขามาไม่ทันกำหนด" เนื่องจากเส้นตายของแห่งประเทศสเปน สำหรับการแลกเปลี่ยนธนบัตรเก่าเป็นเงินยูโรได้ผ่านพ้นไปนานแล้ว ดังนั้นโชคลาภก้อนใหญ่ที่ลอยมาหาเขาจึงกลายเป็นสิ่งไร้ค่าในทันที นอกจากนี้ยังมีปัญหาในการเก็บรักษาที่ทำให้ธนบัตรบางส่วนเสียหายมากเกินไป อย่างไรก็ไม่สามารถแลกเปลี่ยนได้อยู่ดี

 

อย่างไรก็ดี เขายังสามารถหาเงินเข้ากระเป๋าตัวเองได้ 30,000 ปอนด์ (ประมาณ 1.3 ล้านบาท) จากการเลือกธนบัตรบางใบที่มีสภาพดีไปขายให้กับเหล่านักสะสม โดยจะนำเงินที่ได้มานั้นไปใช้สำหรับซ่อมแซมหลังคาใหม่ และเขาบอกเสริมด้วยว่า วางแผนที่จะเก็บธนบัตรเก่าที่เหลือไว้เป็นของที่ระลึก

อ้างอิง เรื่องฮอตวันนี้ผู้ตั้งกระทู้ jkl :: วันที่ลงประกาศ 2023-05-03 01:39:33


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © By PEST MAN Co.,Ltd. Care Line 086-311-4117